Hướng dẫn cách sử dụng nhung hươu tươi

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

CÁCH SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU TƯƠI

Trang trại: Nghệ an
Quy trình nuôit: Tự nhiên
Tình trạng: Còn hàng
Bảo quản: nghiêm ngặt
Giá niêm yết: 1.300.000

CAll: 0985128687

Nhung hươu tươi sử dụng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi mua nhung hươu khô hoặc nhung hươu thái lát. Mặc dù nhung hươu có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và gần như sử dụng được với mọi đối tượng, nhưng nếu chế biến và sử dụng không đúng cách, những dưỡng chất quý giá trong nhung hươu có thể sẽ mất đi hoặc không được cơ thể hấp thụ đầy đủ.

Cách chế biến nhung hươu tươi đảm bảo an toàn

Sơ chế nhung hươu trước khi chế biến

Nhung hươu tươi được bọc trong túi chân không, sau khi mua về cần rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô

– Lột bỏ nilon và cao xương hươu và gốc nhung (ngăn dưỡng chất thoát ra ngoài), cao xương hươu có thể để ngâm rượu hoặc nấu cháo.

– Cạo sạch lông nhung mịn màu trắng bên ngoài nhung hươu, có thể dùng lửa bếp ga làm sạch lớp lông này.

Các món ăn chế biến từ nhung hươu

Nhung hươu nấu cháo

Đây là cách chế biến hiệu quả và thông dụng hiện nay, bởi nhung hươu nấu cháo giúp giữ lại tối đa dinh dưỡng có trong huyết nhung hươu. Có thể sử dụng các loại lộc nhung tươi hoặc nhung hươu khô thái lát, băm nhỏ, cho vào ngăn đá nấu cháo dần. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung hươu cho nhuyễn.

Cách nấu cháo nhung hươu rất đơn giản. Cháo chín nhừ rồi cho nhung đã băm nhỏ vào, mỗi lần từ 2-5g. Đặc biệt, gốc nhung có nhiều mô xương xốp nên để sử dụng cần ninh phần này khoảng 45 phút để nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và mềm hẳn. Dùng chính nước nhung này để nấu cháo, gắp ngâm khoảng 30p là nấu được.

Nhung hươu nấu cháo

Mặc dù được nấu với nhung hươu nhưng cháo nhung hươu khá giống với cháo thịt, ăn thanh ngọt, mềm như sụn heo, cho cảm giác ngọt đậm đà, béo mềm, ngậy ngậy. Cháo nhung hươu rất bổ, tốt với toàn thân và rất dễ tiêu hóa. Chính vì thế, đây là món ăn hay được sử dụng cho người già, trẻ em, người mới ốm dậy. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái tuyệt vời, ăn ngon, ngủ tốt, vết thương nhanh lành nếu sử dụng thường xuyên.

Nhung hươu tươi hấp cơm

Rất đơn giản, Nhung hươu thái lát mỏng hấp với cơm và dùng hàng ngày với lượng từ 2g đến 5g, mỗi ngày một đến hai lần. Đây là cách sử dụng nhung hươu trực tiếp vô cùng bổ dưỡng.

Nhung hươu tươi ngâm rượu

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Nam giới hay sử dụng cách này để bồi bổ cơ thể. Bạn có thể dùng nhung hươu tươi, sơ chế cẩn thận rồi dùng dao rạch một đường từ đỉnh tới gốc nhung, rạch quanh nhung 3-5 đường hoặc chẻ nhỏ, thái lát, ngâm với rượu. Làm như vậy sẽ khiến dinh dưỡng trong nhung hươu tản đều ra rượu.

Thông thường, rượu nhung hươu được cho vào bình thủy tinh hoặc sứ, rượu dùng để ngâm là rượu nếp loại ngon. Bạn có thể ngâm theo công thức: 100g nhung hươu tươi ngâm với 2 lít rượu, dùng sau 7 ngày và chỉ dùng 1-2 chén trước bữa ăn.

Lưu ý: rượu nhung hươu sẽ tanh hơn rượu thông thường, do đó, sau khi ngâm nên cho một ít Thiên Niên Kiện vào để tinh dầu cây này kết hợp với nhung tạo thành mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu đẹp cho bình rượu. Ngoài ra còn nhiều cách chế biến khác như ngâm mật ong, hầm với gà…

Trên đây, là những thông tin chi tiết nhất về hướng dẫn sử dụng nhung hươu hiêu quả nhất mà chúng tôi gửi tơi quí khách hàng để có thể sử dung nhung hươu cách dễ dàng mà vẫn hấp thụ tối đa dĩnh dưỡng mà nhung hươu mang lại cho cơ thể.