Hướng dẫn cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tươi

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sâm Ngọc Linh là một trong những bài thuốc quý hiếm, có tác dụng rất tốt trong việc bổ khi, dưỡng huyết, tăng cường sinh lực. Sâm Ngọc Linh được dùng dưới dạng thái lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc,.. hoặc được kết hợp với những loại thuốc khác tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tươi giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất cho cơ thể.

Hướng dẫn cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tươi

Sâm Ngọc Linh tươi dùng để ăn sống:

Dùng Sâm Ngọc Linh tươi để ăn sống là cách làm tốt nhất. Bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo quản được tốt nhất nhưng không được để tủ đá, mỗi ngày bạn cắt lấy 1 lát mỏng, ngậm và nhai nuốt cả bã.

Nhưng với cách này có một số nhược điểm như sau:

Số lượng đặt hàng tối thiểu là 0,5 – 1Kg. Như thế khoảng 0,5Kg thì bạn mất khoảng 3-6 tháng mới sử dụng hết. Mà sâm tươi cần bảo quản ở trong tủ lạnh tốt đến mấy thì cũng chỉ được khoảng 1 tuần, sau đó sâm sẽ bị giảm chất lượng, lúc này sử dụng sẽ không còn lợi mà có khi gây hại cho sức khỏe.

Sâm ngọc Linh dung để ăn sống

Sâm Ngọc Linh tươi dùng để ngâm rượu:

Việc bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi sẽ chỉ giữ được thời gian rất ngắn, như thế bạn cần có cách bảo quản tốt hơn trong thời gian sử dụng lâu dài, như việc bạn ngâm Sâm Ngọc Linh với rượu. Đây là cách bảo quản Sâm Ngọc Linh đơn gian nhưng mang lại hiệu quả cao, với cách này khá phù hợp với nam giới, những người thường uống bia rượu, thì nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ cho gan, thận và bồi bổ sức khỏe.

Cách làm: rửa thật sạch sâm, đem ngâm vào rượu ở nhiệt độ từ 35 – 40 độ, và đặc biệt cần ngâm vào bình thủy tinh. Ngâm sâm Ngọc Linh với rượu theo tỉ lệ: 100g Sâm Ngọc Linh mang ngâm khoảng 1,5 – 2 lít rượu, ngâm trong vòng 6 tháng trở lên để toàn bộ hoạt chất có trong củ sâm được tiết ra rượu, khi đó sử dụng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng: ngày uống 1-2 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ chừng 30ml.

Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong:

Cách này thích hợp hơn với phụ nữ và người già, những người có nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng không thích dùng rượu. Cách làm có hơi phức tạp hơn việc ngâm rượu nhưng không khó lắm, mời bạn tham khảo:

Bạn hãy rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch xong cắt lát mỏng, khoan vội ngâm, bạn hãy để cho những lát sâm thật ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió khoảng 3 -5 giờ. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh.

Khi thấy lát sâm đã ráo nước, bạn hãy bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong đầy ngập sâm, việc làm ráo sâm trước khi ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn, đóng nắp kín trong thời gian khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Cách sử dụng: mỗi lần dùng 1 muỗng cà phê sâm mật ong (khoảng 5 ml mật và 1 lát sâm), pha với nước ấm uống. Lát sâm ngậm và nuốt. Mỗi ngày dùng 1 -2 lần.