Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị huyết áp

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sâm Ngọc Linh mặc dù được biết đến sau những loại sâm Hàn Quốc, Triều Tiên nhưng “thần dược” này vẫn được xem là một trong những thảo dược quý hiếm, có khả năng chữa được bách bệnh. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, phòng chống các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư mà sâm Ngọc Linh còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao cho người già rất hiệu quả.

Đặc điểm của bệnh huyết áp cao:

Bệnh huyết áp cao thường xảy ra với các đối tượng như người già, người làm việc chịu nhiều áp lực, người có sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng. Nếu không điều trị bệnh huyết áp cao cho người già sẽ dẫn đến các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, rối loạn tiền đình, ảnh hưởng đến trí nhớ và thậm chí là cả tính mạng.

Hiện nay, bệnh huyết áp cao ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Ngoài sử dụng thuốc tây, thuốc bắc để điều trị bệnh huyết áp cao ở người già nhiều người còn tìm đến các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên như sâm ngọc linh chi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sâm Ngọc Linh không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với bệnh huyết áp cao:

Người bị huyết áp cao rất cần phải điều trị và duy trì huyết áp ở mức ổn định trong thời gian dài. Và sâm Ngọc Linh được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao ở người già rất hiệu quả. Các thành phần dược chất có trong sâm Ngọc Linh không chỉ giúp ổn định huyết áp, duy trì huyết áp mà còn hỗ trợ, phòng chống được nhiều bệnh tật phổ biến ở người cao tuổi như: tim mạch, mỡ máu, suy thận, rối loạn tiền đình, xương khớp…

Cũng theo nghiên cứu mới đây cho thấy, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái hơn. Từ đó giúp tinh thần phấn chấn, khỏe mạnh và hạn chế tối đa bệnh cao huyết áp phát tác. Sử dụng sâm Ngọc Linh lâu dài sẽ không chỉ giúp điều trị bệnh huyết áp cao ở người già mà còn giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ.

Hướng dẫn cách dùng sâm Ngọc Linh giúp điều trị bệnh cao huyết áp

Có rất nhiều cách sử dụng sâm Ngọc Linh để điều trị bệnh huyết áp cao ở người già nhưng phổ biến nhất là sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong khoảng 3 tháng và hàng ngày sẽ lấy ra khoảng 1 chén uống khi đói. Ngoài ra, có thể pha trà, nấu nước uống hay ngậm trực tiếp một lát sâm Ngọc Linh sau đó còn bã thì nuốt hết.

Với bệnh cao huyết áp, không nên sử dụng các chất kích thích nên tuyệt đối không ngâm sâm Ngọc Linh với rượu. Nếu không bệnh sẽ càng nặng hơn.