Sâm Ngọc Linh

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại thoải dược thuộc họ cam tùng, và còn được gọi là Sâm Việt Nam. Đây là loại thảo dược quý hiếm được tìm thấy lần đâị tại khu vực miền Trung trung bộ Việt Nam, mọc tập trung tại các khu vực miền núi Ngọc Linh của huyện Đăk Tô, Kon Tum.

Đặc điểm của sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh có than hình cao 40 – 100cm, mới thoạt nhìn giống cây nhân sâm Triều Tiên, nhưng khi nhìn kỹ thì thấy than rễ có sẹo và các đột như đốt trúc do than khi sinh rụng hàng năm đã để lại nên còn được gọi là Sâm đốt trúc, Sâm K5.

Sâm Ngọc Linh thật có nguồn gốc từ tỉnh Kon Tum hoặc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cây có dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, nhỏ, có đường kính thân độ 4 – 8 mm, thường tàn lụi hàng năm tuy thỉnh thoảng cũng tồn tại một vài thân trong vài năm. Thân rễ có đường kính 1- 2 cm, mọc bò ngang như củ hoàng tinh trên hoặc dưới mặt đất độ 1- 3 cm, mang nhiều rễ nhánh và củ. Các thân mang lá và tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5 – 0,7 cm, tuy sâm chỉ có một lá duy nhất không rụng suốt từ năm thứ 1 đến năm thứ 3 và chỉ từ năm thứ 4 trở đi mới có thêm 2 đến 3 lá. Trên đỉnh của thân mang lá là lá kép hình chân vịt mọc vòng với 3 – 5 nhánh lá. Cuống lá kép dài 6 – 12mm, mang 5 lá chét, lá chét ở chính giữa lớn hơn cả với độ dài 12 – 15 cm, rộng 3 – 4 cm.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh:

Có kích thước nhỏ hơn so với sâm Hàn Quốc, trong lượng trung bình của Sâm Ngọc Linh khoảng 5,26kg. Chỉ có 7,39% cây có trọng lượng than đạt trên 25g, còn lại những cây có 10 sẹo trở lên với tuổi đời khoảng 8 năm thì chiếm khoảng 36,9%. Đặc biệt, trong đợt khảo sát tại vùng núi Ngọc Linh, còn phát hiện có cây than rễ tới 52 seo, ước tính khoảng 50 năm tuổi với đường kính dài khoảng 1,2cm và 1 cây khoảng 82 năm có củ và than rễ dài hơn nửa mét.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh mang lại những tác dụng như dưới đây:

+ Giúp kích thích hoạt động của não bộ suy nhược tinh thần.

+ Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục suy nhược sinh dục.

+ Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.

+ Đặc hiều với vi khuẩn Streptococi chữa viêm họng hạt.

+ Antistress giải lo âu và chống trầm cảm với những bệnh lý gây ra bởi stress.

+ Tăng cười chức năng gan và bảo vệ tế bào gan chống xơ gan và giải độc gan.

+ Giảm mỡ máu, tăng cường HDL xơ vữa động mạch.

+ Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết bệnh tiểu đường.

+ Điều hòa hoạt động tim mạch loạn nhịp tim và hạ huyết áp.

+ Chống oxy hóa (Antioxidant) chống lão hóa.

+ Phòng chống các loại ung thư hỗ trợ thuốc chữa ung thư.

+ Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức đề kháng không đặc hiệu suy giảm miễn dịch.

Ngoài ra Sâm Ngọc Linh còn có những đặc tính khác như:

+ Không gây ra tác dụng phụ hay hại nào khác cho cơ thể khi sử dụng trong thời gian dài.

+ Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ sơ sinh với lượng 500mg – 200mg/1kg thể trọng.

Địa chỉ bán Sâm Ngọc Linh uy tín và chất lượng:

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm vô cùng quý giá vì thế nhằm mục đích lợi nhuận mà sản phẩm này bị làm giả rất nhiều. Bởi vậy, việc chọn được một loại sâm thật để phát huy hết tác dụng vốn có của nó cũng không hề dễ dàng.

Hiện nay, chúng tôi đã tìm được địa chỉ cung cấp Sâm Ngọc Linh và các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh uy tín và chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn có thể an tâm khi tìm mua các sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại đây. Liên hệ ngay với Mr. Hồng Anh, SĐT: 0985128687 để được tư vấn tận tình và mua sản phẩm nhé.