Thành phần của Đông trùng hạ thảo

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Đông trùng hạ thảo xưa nay đều được coi là một trong những thần dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, hỗ trợ việc điều trị bệnh rất tốt. Bởi những công dụng tuyệt vời đó mà Đông trùng hạ thảo đã trở thành loại dược phẩm quý hiếm, đắt giá và nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Để biết rõ hơn về thành phần của Đông trùng hạ thảo cũng như các dùng ra sao, bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Thành phần đông trùng hạ thảo

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo

Thành phần của Đông trùng hạ thảo:

+ Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại côn trùng đẻ trứng và nở thành sâu vào mùa đông trong lòng đất, loài sâu này bị vi khuẩn nấm ký sinh, hút chất dinh dưỡng của sâu non và dần mọc lên thành cây trong mùa hè. Việc từ một loài sâu mùa đông đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên đã được người xưa gọi là “đông trùng hạ thảo”.

+ Đông trùng hạ thảo có tới 17 loại Acid Amin Có D-mannitol, lipid hay nhiều nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na.

+ Đông trùng hạ thảo chứa các hoạt chất như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý nhất là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs ). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều các loại vitamin thiết yếu tốt cho cơ thể.

Thành phần hoạt chất của Đông trung hạ thảo

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo là nguồn dược phẩm giúp tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật từ các virus, vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Với người nghiện ma túy: Bên cạnh tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, sản phẩm hỗ trợ chống lại các vi khuẩn gây nghiện, hỗ trợ người cai nghiện vận động nhiều hơn, giúp họ tam thời quên đi cảm giác thèm muốn ma túy.

Hỗ trợ sinh lý: Đông trùng hạ thảo như một thần dược cho người yếu sinh lý, nam giới với các chứng xuất tinh sớm, di tinh…mang lại sức khỏe cho cả nam và nữ trong chuyện chăn gối.

Đối với hệ hô hấp: Tăng cường sức khỏe cho những vận động nhiều, mắc các chứng khó thở, hơi thở yếu.

Đối với hệ tim mạch: Đông trùng hạ thảo giúp điều hòa huyết áp, điều hòa nhịp tim, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường và điều tiết lượng máu, oxy vào tim.

Đối với người già: Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi, giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch, giúp người già ăn ngon, ngủ đúng giấc.

Đối với người làm việc trong môi trường áp lực, Đông trùng hạ thảo cung cấp đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, điều hòa sức khỏe của các cơ quan hoạt động nhịp nhàng. Tránh gây mệt mỏi, stress và kiệt sức, luôn giữ cho tinh thần tỉnh táo, minh mẫn.